Phong thủy vẽ tranh tường trong gia đình như thế nào mới chuẩn?

Dòng tranh phong thủy truyền thống có yếu tố, quy chuẩn của thời cổ, mang tính chất truyền thống. Ví dụ như: Tranh tứ bình, tùng cúc trúc mai hoặc tranh ngựa...
Dòng tranh phong thủy hiện đại phù hợp với nội thất và xu hướng hiện đại.
Tranh phong thủy phải mang lại hiệu ứng tâm lý tốt đẹp cho gia chủ.

Vị trí vẽ tường hợp phong thủy

Tranh có ngũ hành gì thì phải đặt đúng phương vị đó. Ví dụ như: Treo tranh ngựa nên đặt phía nam ngôi nhà sẽ giúp gia chủ có tài lộc danh tiếng. Phương bắc thuộc thủy nên treo những bức tranh mang ngũ hành thuộc kim hoặc thủy. Ở phương nam của ngôi nhà phương thuộc hỏa thì nên treo những bức tranh có ngũ hành thuộc mộc, hoặc ngũ hành thuộc hỏa, tranh treo những bức tranh có ngũ hành thuộc thổ sẽ làm hao tổn danh tiếng.


Nội dung của bức tranh tức là bức tranh vẽ nên điều gì và tạo ra hiệu ứng tâm lý gì? Đây cũng là vấn đề hết sức quan trọng được xem là phần hồn của bức tranh trong tranh vẽ tường phòng khách.

Cách vẽ tranh hợp phong thủy 

Tranh phong thủy phân ra làm 2 dòng:

Thứ nhất là phân theo ngũ hành của tranh như: Kim (Tranh hổ trắng, tranh có ánh sáng chói chang), Mộc (Chủ yếu là tranh thư pháp, cây cối), Thủy (Tranh cá, thác nước, biển), Hỏa (Chủ yếu tranh về ngựa), Thổ (Tranh vẽ phật).

Thứ hai phân theo nội dung:

Mỗi 1 không gian thì sẽ có những loại tranh tương ứng. Ví dụ: phòng khách nên tranh vẽ tường đẹp như  Mã đáo thành công, Thuyền doanh nhân và tranh thư pháp các chữ như: Phúc, Lộc, Thọ. Với phòng thờ thì nên treo tranh thư pháp với chữ Tâm. Trong phòng ngủ có thể treo tranh hoa mẫu đơn thể hiện phú quý và tình cảm vợ chồng. Phòng bếp nên chơi các bức tranh đồng cỏ và tranh hoa quả (không nên chơi tranh cá trong phòng bếp).

Điều nên tránh khi vẽ tranh tường theo phong thủy 

- Tránh những hình ảnh về sự thất vọng, tiêu cực và bạo lực
- Không vẽ tranh mặt trời lặn
- Nhà ở ko nên vẽ tranh thú dữ hung hãn
- Phòng ngủ tránh vẽ tranh về các vị thần hay tôn giáo
- Đầu Giường phòng ngủ không nên vẽ núi
- Nếu nhà có 2 anh em trai thì ko đưọc vẽ "anh hùng tương ngộ"
- Không nên vẽ tàu, thuyền theo hướng trôi ra phía cửa
- Không nên vẽ thác lớn giữa phòng khách

Ý nghĩa một số loại tranh tường hợp phong thủy

Tranh vẽ thuyền buồm biểu tượng cho công việc kinh doanh thuận buồm xuôi gió. Sau biểu tượng rồng hính ảnh thuyền là biểu tượng được giới doanh nhân Trung Quốc ưa chuộng nhất. Để kích hoạt việc kinh doanh bạn nên đặt thuyền buồm hoặc 1 bức tranh thuyền buồm trên bàn làm việc, gần cửa ra vào sao cho thuyền di chuyển vào trong văn phòng. Và bạn cũng có thể áp dụng vẽ tranh tường đẹp như vậy cho ngôi nhà.

Mẫu vẽ tranh tương phòng khách theo phong thủy

Vẽ tranh tường phong cảnh thiên nhiên

Vẽ tranh tường phòng khách hợp mệnh Hỏa

Phong cảnh mùa thu hợp gia chủ mệnh Ki

Nó cũng mang lại tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh và thăng tiến tiền tài.

Tranh cửu ngư đồ (Tranh vẽ 9 con cá) để cầu chúc dư giả lâu dài. Bên cạnh đó, tranh cá chép cũng là 1 loại tranh thể hiện sự kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý.

Cá chép là biểu tượng của sự tăng tiến, công danh. Nếu cá chép kết hợp với hoa sen có ý nghĩa quan trọng biểu tượng cho sự dư giả liên tục.

Tranh chữ. Ngay này, mọi người thường treo tranh chữ cầu may mắn. Có rất nhiều loại chữ như: Phúc, Lộc, thọ sẽ được treo ở những nơi trang trọng. Đặc biệt chữ Phúc sẽ được treo ở phía bên trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu, hạnh phúc sẽ đến với gia đình.

Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi để được giải đáp vẽ tranh tường theo phong thủy đẹp

 

Tin tức liên quan

Zalo: 0971175947